Công ty TNHH khí công nghiệp và oxy y tế Thắng Lợi

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Oxy Y Tế Và Oxy Công Nghiệp

icon-1

THANH TOÁN TẠI NHÀ

Thanh toán lúc nhận hàng

icon-2

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Xem chính sách giao hàng

icon-3

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

0326.268.668

Khí oxy là chất khí quen thuộc nhất với con người và thường được gọi là dưỡng khí duy trì sự sống cho con người cũng như các loại động vật khác. Hiện tại trên thị trường người ta chia khí oxy thành 2 loại là bình oxy y tế tinh khiết và bình oxy công nghiệp. Vậy đối với khí oxy trong oxy y tế và oxy công nghiệp có sự khác biệt như thế nào, ứng dụng của mỗi loại khí ra sao?

 

So sánh sự khác nhau giữa oxy y tế và oxy công nghiệp

Oxy y tế

 

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Oxy Y Tế Và Oxy Công Nghiệp

 

Khí oxy y tế là gì, độ tinh khiết ra sao?

Khí oxy y tế là chất khí với độ tinh khiết cao lên đến 99,5%, còn được gọi với cái tên là khí oxy thở tại nhà. Nó được ứng dụng trong lĩnh vực y tế với các hoạt động liên quan tới sức khỏe con người.

Khác với loại khí oxy không đạt chuẩn y tế là rất ít bị lẫn các thành phần khí khác như CO, khí CO2, Acetylen và những tạp chất khác có thể gây hại cho cơ thể.

 

Ứng dụng của oxy y tế:

- Khí oxy y tế có tác dụng chính là cấp cứu cho người bị ngạt, các bệnh nhân mắc bệnh tim hay các bệnh về rối loạn nhịp thở.

- Bên cạnh đó khí oxy y tế ở dạng cao áp thì còn được dùng điều trị ngộ độc Carbon Monoxide (CO), tử hoại khí và những bệnh chuyên biệt về oxi.

- Cung cấp dưỡng khí cho những người thợ lặn. Những người đi trên máy bay đôi khi cũng có nhu cầu cung cấp bổ sung oxy

- Sử dụng cho hoạt động thể thao như leo núi hay du hành vũ trụ.

 

Khí oxy công nghiệp

 

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Oxy Y Tế Và Oxy Công Nghiệp

 

Bình oxy công nghiệp là gì?

- Khí Oxy công nghiệp là khí có độ tinh khiết thấp hơn oxy y tế khi nó chỉ đạt mức 99.2%, trong thành phần oxy công nghiệp có lẫn các tạp chất khác như CO, khí CO2, C2H2,…

- Tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà khí oxy công nghiệp được sản xuất ra có độ tinh khiết dao động từ 99,2 – 99,6%.

 

Ứng dụng của khí oxy công nghiệp:

- Các bình oxy công nghiệp được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện thép, hàn cắt kim loại và trong lĩnh vực đóng tàu.

- Khí oxy công nghiệp được kết hợp với Acetylen hoặc gas để hàn cắt gió đá dùng hàn cắt kim loại.

- Có thể làm nóng chảy thủy tinh bởi vì các hỗn hợp khí chứa oxy có khả năng tạo ra mức nhiệt độ đến 3000ºC và 2800ºC.

- Oxy công nghiệp được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và trong xử lý nước thải.

- Oxy dạng lỏng được sử dụng làm chất ôxy hóa trong các tên lửa đẩy, đốt cháy nhiên liệu tàu vũ trụ và tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian.

- Khí Oxy được sử dụng trong sản xuất thép và sản xuất ra rượu methanol.

 

Kết luận 2 khí hoàn toàn khác nhau về thành phần và công dụng

Do đặc tính của 2 loại oxy y tế và oxy công nghiệp khác nhau nên tuyệt đối không được sử dụng Oxy công nghiệp để thay thế cho Oxy thở. Nó sẽ gây ra các triệu nguy hiểm như chứng ngạt thở hay vấn đề hô hấp gây hại cho sức khỏe.

 

Thắng Lợi Gas – nhà cung cấp oxy y tế và oxy công nghiệp uy tín tại Hà Nội

 

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Oxy Y Tế Và Oxy Công Nghiệp

 

Hiện có rất nhiều cơ sở kinh doanh mua bán, nạp đổi bình oxy công nghiệp. Thế nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng và độ an toàn của bình oxy y tế và bình oxy công nghiệp (vỏ bình + khí oxy bên trong).

 

Thắng Lợi Gas tự hào khi chúng tôi luôn nằm trong top những nhà cung cấp khí oxy y tế và oxy công nghiệp, vỏ bình chứa khí oxy chất lượng, đảm bảo an toàn, giá thành hợp lý nhất. Mọi sản phẩm vỏ bình oxy của Thắng Lợi Gas đều có đầy đủ giấy tờ kiểm định từ các cơ quan có thẩm quyền và luôn được kiểm tra kỹ càng chất lượng và độ an toàn trước khi giao cho khách hàng. Chất lượng khí oxy đạt độ tinh khiết tiêu chuẩn theo từng hạng mục ngành công nghiệp và áp suất nạp luôn đủ đúng cam kết.

 

Thắng Lợi Gas luôn sẵn sàng để tư vấn, hỗ trợ quý khách có nhu cầu mua bán, nạp đổi bình oxy y tế và oxy công nghiệp cũng như các sản phẩm khí gas khác. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau để được tư vấn chi tiết và gửi bảng báo giá bình khí oxy công nghiệp cập nhật mới nhất nhé!

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP VÀ OXY Y TẾ THẮNG LỢI

Địa chỉ: Thôn Hải Bối, Xã Hải Bối, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0326.268.668

Website: thangloigas.com

Sản phẩm cùng mục