Công ty TNHH khí công nghiệp và oxy y tế Thắng Lợi

Một Vài Ứng Dụng Đáng Chú Ý Của Khí Argon Trong Công Nghiệp

icon-1

THANH TOÁN TẠI NHÀ

Thanh toán lúc nhận hàng

icon-2

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Xem chính sách giao hàng

icon-3

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

0326.268.668

Trong lĩnh vực công nghiệp Argon là loại khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và phổ biến nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội vì ít tốn kém và tính trơ, đây là loại khí quan trọng trong đời sống sản xuất hằng ngày. Cùng Thắng Lợi Gas tìm hiểu qua về các ứng dụng của khí này nhé!

 

Tính chất của khí Argon

 

Một Vài Ứng Dụng Đáng Chú Ý Của Khí Argon Trong Công Nghiệp

 

Argon (Kí hiệu nguyên tố trong bảng tuần hoàn: Ar). Là khí hiếm phổ biến có hàm lượng nhất Trái Đất, chiếm 1% trong khí quyển và 1,3% khối lượng Trái Đất.

 

Tính chất vật lý: Loại khí này đặc trưng không màu, không mùi không vị, có tính trơ và không độc hại. Tỳ khối nặng gấp 1,5 lần so với không khí.

 

Vì có tính trơ nên Argon là khí trơ nên tại điều kiện thường hầu như nó không phản ứng với các chất hóa học khác. Trong điều kiện lỏng hay rắn, Argon cũng không hoà tan được kim loại, tuy nhiên nó hòa tan được trong nước và gần bằng độ hòa tan của oxy.

 

Một vài ứng dụng đáng chú ý của khí Argon trong công nghiệp

 

Trong sản xuất kim loại

 

Một Vài Ứng Dụng Đáng Chú Ý Của Khí Argon Trong Công Nghiệp

 

- Trong quá trình luyện thép, khi thép được thực hiện trong một công cụ chuyển đổi, 2 hỗn hợp khí Oxy và Argon được thổi vào dung dịch kim loại nóng chảy. Việc làm này giúp giảm hao hụt Crom và các chỉ số hàm lượng của Cacbon đạt chuẩn trong điều kiện nhiệt độ thấp hơn.

- Trong quá trình sản xuất thép, Argon được sử dụng như một loại khí thổi để thép đạt chất lượng cao hơn, tránh sự hình thành nitrit.

- Argon cũng được sử dụng như một lá chắn khí đúc và đầy xúc động của muôi.

- Bên cạnh đó, Argon cũng được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nhôm để hỗ trợ degasification giúp loại bỏ hydro hòa tan và các hạt từ nhôm tạo ra khi nóng chảy.

- Argon được sử dụng như một loại khí trơ để tránh quá trình oxy hóa và xảy ra phản ứng với nitơ (titan là kim loại chỉ có thể cháy trong một bầu không khí chứa 100% Nitơ).

- Hỗ trợ sản xuất zirconium.

 

Trong thực phẩm và Đồ uống

Trong quá trình sản xuất rượu vang, Argon được sử dụng để thuyên oxy trong thùng nên ngăn ngừa sự hình thành của dấm.Tương tự như vậy, Argon cũng được sử dụng trong các đơn vị nhà hàng, quầy bar và nhà pha chế rượu để cho phép lưu trữ các chai mở mà không cần suy thoái của các nội dung.

 

Trong ngành Điện tử Công dụng

Hỗn hợp khí phụ Argon và metan với độ tinh khiết cao khí trơ lá chắn trong sản xuất silicon và germanium tinh thể được ứng dụng trong các ngành công nghiệp bán dẫn.

 

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Công dụng

 

Một Vài Ứng Dụng Đáng Chú Ý Của Khí Argon Trong Công Nghiệp

 

Y tế: Sử dụng để thực hiện phẫu thuật lạnh chính xác, đó là việc sử dụng cực lạnh, để chọn lọc tiêu diệt khu vực nhỏ của mô bị bệnh hoặc bất thường, thường hay xuất hiện trên da.

 

Argon rất lạnh được tạo ra tại các trang web bằng cách kiểm soát việc mở rộng của khí Argon, và hướng đến các điểm điều trị bằng cách sử dụng một cryoneedle. Điều này cho phép kiểm soát tốt hơn về quá trình hơn thuật mà trước đây sử dụng nitơ lỏng. Tương tự như vậy, Cryoablation, được sử dụng để điều trị các vấn đề về tim mạch: rối loạn nhịp tim bằng cách tiêu diệt tế bào gây trở ngại cho sự phân bố bình thường của các xung điện.

 

Ứng dụng khác

Trong lưu trữ tài liệu cũ: Argon được sử dụng để cung cấp một bầu không khí bảo vệ ngăn chặn sự xuống cấp của họ trong lưu trữ và trong khi trên màn hình hiển thị.

 

Đơn vị cung cấp khí Argon công nghiệp uy tín tại Hà Nội

 

Một Vài Ứng Dụng Đáng Chú Ý Của Khí Argon Trong Công Nghiệp

 

Công Ty Thắng Lợi Gas là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại khí công nghiệp, khí y tế, khí hiếm. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng mọi sản phẩm đều được kiểm định về chất lượng chuẩn quốc tế. Giá thành cạnh tranh tốt nhất, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP VÀ OXY Y TẾ THẮNG LỢI

Địa chỉ: Thôn Hải Bối, Xã Hải Bối, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0326.268.668

Website: thangloigas.com

Sản phẩm cùng mục